fbpx
Your search results

ที่ดินริมน้ำ น่าสนใจสำหรับ คนวัยเกษียณ​อย่างไร

Posted by admin on March 4, 2016
0

สำหรับคนวัยเกษียณแล้ว เรื่องของการใช้ชีวิตอย่างมีความสุขถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากทีเดียว เพราะหลายๆ คนก็เลือกที่จะหาความสุขในวัยหลังเกษียณด้วยการท่องเที่ยว บางคนก็เลือกที่จะใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายบน ที่ดินริมน้ำ บ้านริมน้ำ หรือแม้แต่การมองหา อาชีพหลังเกษียณ เพื่อไม่ให้ต้องอยู่ว่างๆ เหงาๆ ก็เป็นอีกวิธีที่คนวัยเกษียณหลายคนต้องการ

การมองหาทำเลที่ดินริมน้ำ จึงกลายเป็นสิ่งที่คนวัยเกษียณ หรือใกล้เกษียณชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะพื้นที่ริมน้ำนั้นมีประโยชน์ในหลายประการด้วยกัน ซึ่งเราได้สรุปมา 7 ข้อเด่นๆ ด้วยกัน คือ

1. เพื่อเป็นที่พักผ่อน

แน่นอนที่สุดว่าการลงทุนซื้อ ที่ดินของคนวัยเกษียณนั้น ไม่จำเป็นว่าจะต้องลงทุนเพื่อทำกำไรเพียงอย่างเดียว เพราะหากมี อาชีพหลังเกษียณ อื่นๆ ให้ทำอยู่แล้ว การที่ได้ปลูกบ้านเล็กๆ หรือสร้างสถานที่พักผ่อนหย่อนใจริมน้ำ และมีบรรยากาศที่เต็มไปด้วยธรรมชาติ ก็ช่วยให้ใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข และได้พักผ่อนจากการทำงานได้อย่างแท้จริงอีกด้วย

2. เพื่อการลงทุน

นอกจากใช้ในการพักผ่อนแล้ว หลายคนก็เลือกที่จะซื้อที่ดินริมน้ำเอาไว้ เพื่อต่อยอดในการลงทุน ไม่ว่าจะเป็นการปล่อยให้เ่าพื้นที่สำหรับสร้างอพาร์ทเม้นต์ คอนโด หรือที่พักอาศัย หรือแม้แต่การลงทุนก่อนสร้างที่พักอาศัยขึ้นเอง แล้วปล่อยให้บุคคลภายนอกเช่า นอกจากนี้ก็ยังมีการซื้อที่ดินมาเพื่อเก็งกำไรเมื่อพื้นที่นั้นๆ มีมูลค่าสูงขึ้นด้วย

3. เพื่อส่งต่อให้ลูกหลาน

จะมีอะไรที่ดีไปกว่า การได้เห็นลูกหลานได้นำสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ หรือคุณตาคุณยาย ส่งต่อใหไปใช้ให้เกิดประโยชน์ เพราะในปัจจุบันนี้ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า คนรุ่นใหม่ส่วนใหญ่ มีแนวคิดทางด้านธุรกิจที่น่าสนใจ และยังสามารถพัฒนาหรือต่อยอดธุรกิจให้เติบโตได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งนี้การมีที่ดิน แต่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรกับมันจริงๆ ก็ลองส่งต่อให้กับเด็กรุ่นใหม่ได้ลองบริหารดูสิ

4. เพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคม

นอกจากการทำประโยชน์ให้กับตัวเองอย่าง อาชีพหลังเกษียณ แล้ว ที่ดินริมน้ำ ก็ยังสามารถที่จะใช้เป็นพื้นที่เพื่อทำประโยชน์ให้กับสังคมได้อีกด้วย เช่น สร้างเป็นแหล่งเรียนรู้ด้านธรรมชาติ การเพาะปลูก หรือการเลี้ยงสัตวน้ำต่างๆ ซึ่งที่ดินริมหลายๆ แห่งมักจะรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ และระบบนิเวศน์ที่ค่อนข้างดี จึงเป็นสิ่งที่ดีหากจะใช้เป็นพื้นที่ ที่ให้ประโยชน์กับสังคม

5. เพื่อเป็นศูนย์รวมของครอบครัวและคนสนิท

คงจะดีไม่น้อย หากที่ดินนั้นถูกใช้เป็นพื้นที่สำหรับคนในครอบครัว โดยเฉพาะในช่วงเวลาเทศกาลที่สำคัญที่คนทั้งครอบครัวจะได้มารวมตัว แชร์เรื่องราว หรือแสดงความรักต่อกัน นอกจากนี้ก็ยังใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์รวมตัวกันของกลุ่มเพื่อนหลังเกษียณ ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

6. เป็นแหล่งเกษตรสำหรับผลผลิตเพื่อสุขภาพ

ในวัยเกษียณการได้รับประทานอาหารปลอดสารพิษที่ปลูกเองผลิตเองจะยิ่งทำให้คนสูงอายุมีอายุยืนและแข็งแรงขึ้น ที่ดินติดริมน้ำมีแหล่งน้ำที่ใช้ทำเกษตรพึ่งพาตนเองได้อย่างดี เป็นอีกหนึ่งความฝันของคนวัยเกษียณจำนวนมาก ทำเลริมน้ำมีจุดเด่นคือแหล่งน้ำที่สมบูรณ์ถ้าเทียบกับการเลือกซื้อที่ดินเกษตรในแหล่งอื่น ๆ

7. เป็นสถานที่เหมาะกับการอยู่อาศัยเพื่อสุขภาพ

อาหาร อากาศ อารมณ์และการออกกำลัง ทั้งสี่สิ่งนี้จะช่วยให้อายุยืนและห่างไกลโรค ทำเลที่ดินริมน้ำนับได้ว่าตอบโจทย์ได้ทุกข้อ ดังที่ได้กล่าวไปในเรื่องของอาหารการกินที่สามารถมีแหล่งน้ำปลูกพืชผักได้ตลอดปี อีกทั้งมีอากาศริมน้ำที่สดชื่นปลอดโปร่งไม่แออัด ไม่มีมลพิษ ทำให้เกิดอารมณ์ดีมีความสุขกับวิวริมน้ำที่โล่งโปร่งตา และมีสถานที่ออกกำลังกายเป็นส่วนตัวกว้างขวาง ทั้งหมดนี้จึงทำให้ที่ดินริมน้ำเป็นที่อยู่อาศัยเพื่อสุขภาพของคนวัยเกษียณที่สมบูรณ์

ที่ดินริมน้ำ อาจจัดได้ว่าเปรียบเสมือนของขวัญแก่ชีวิตของคนวัยเกษียณที่คนในวัยเกษียณคู่ควรอย่างยิ่งที่จะได้รับ หลังจากที่ได้ทำงาน และใช้ชีวิตสะสมเงินทองมาตลอด การได้ใช้ชัวิตอย่างที่ฝันในสถานที่สวยงาม ร่มรื่นผ่อนคลายจึงเป็นการมอบของขวัญชิ้นสำคัญให้กับตนเอง

รู้อย่างนี้แล้ว ใครที่กำลังใกล้เข้าสู่วัยเกษียณ ก็อย่าลืมมองหาทำเลที่ดินริมน้ำ สักแห่ง เพื่อใช้เป็นประโยชน์ในช่วงหลังเกษียณ ก็ดูจะเป็นอีกสิ่งที่ช่วยสร้างความสุขให้กับชีวิตได้มากทีเดียว ส่วนใครที่กำลังมองหาทำเลดีๆ ก็สามารถสอบถามและหาข้อมูลเพิ่มได้ง่ายๆ เพียงแค่ติดต่อเราที่ 098-749-5536 หรือทาง info@teedinrimnam.com

Compare Listings