fbpx
Your search results

เปิดเทคนิค! พิชิตเงินล้านด้วย การขายที่ดิน ฉบับมือใหม่หัดขายที่

Posted by admin on May 27, 2014
0

ช่วงนี้หลายคนนิยมเกร็งกำไร จากการซื้อและขายที่ดิน โดยเฉพาะที่ดินใจกลางเมือง , ที่ดินริมน้ำ และที่ดินใกล้ห้างสรรพสินค้า เพราะสามารถทำกำไรได้สูงหลายเท่าตัว จึงไม่แปลกที่เราจะเห็น นักลงทุน มองหาทำเลดีๆ เพื่อซื้อเก็บไว้เป็นอสังหาริมทรัพย์ในอนาคตนั่นเอง ซึ่งใครมองหาที่ดินสวยๆ ราคาดีๆ และมีโอกาสที่ราคาจะเพิ่มสูงขึ้น จนแตะเลข 7 หลักได้ เรามีเทคนิคดีๆ มาแนะนำกัน รับรองว่าทำตามง่าย มือใหม่ก็พิชิตเงินล้านได้

1.ศึกษาที่ดินก่อน

เริ่มแรกให้ศึกษาทำเล หรือที่ดินก่อน ว่ามีข้อดีข้อเสียอย่างไร เพราะปัจจุบันมีทำเลหลายพื้นที่ ที่มีแนวโน้มจะราคาเพิ่มสูงขึ้น หรือเป็นทำเลย่านเศรษฐกิจ เช่น อโศก , รามอินทรา , บางนา และแบริ่ง เป็นต้น นักลงทุนจึงต้องหาข้อมูลให้ดี อาจลองไปสำรวจด้วยตัวเอง ว่าพื้นที่มีความเจริญมากน้อยเพียงใด ติดรถไฟฟ้าหรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้จะทำให้ที่ดินราคาสูงมากขึ้น หรือที่ดินเหล่านั้น ราคาอาจไม่สูงมาก แต่คาดว่าใน 3 – 5 ปี อาจราคาสูงได้ ก็ขึ้นอยู่กับข้อมูลในมือของคุณนั่นเอง นอกจากนี้ควรสำรวจศักยภาพของที่ดิน ว่าสามารถสร้างตึกได้เท่าไหร่ หรือนำไปใช้ประโยชน์ในด้านใดบ้าง หรือหากเป็นที่ดินขนาดใหญ่ แต่ราคากลับถูกกว่าที่ดินขนาดเล็ก ก็จะทำให้คุณนำมาเกร็งกำไรได้เช่นกัน

2.เลือกที่ดินติดริมน้ำ

บ้านในฝันของคุณเป็นแบบไหน เชื่อว่าหลายคนอยากมีบ้านอยู่ริมน้ำ ตื่นเช้ามาสัมผัสบรรยากาศเย็นสบาย มีต้นไม้สีเขียวล้อมรอบตัวบ้าน ส่งผลให้ที่ดินติดริมน้ำ มีราคาที่สูงมาก และคุณสามารถซื้อมาเกร็งกำไรขายได้ เพราะในกรุงเทพฯ มีที่ดินติดริมน้ำหลายจุดที่น่าสนใจ เหมาะแก่การลงทุน บางที่ลงทุนเพียงหลักแสน แต่สามารถขายที่ดินได้เป็นหลักล้าน ขึ้นอยู่กับจังหวะ และการสำรวจพื้นที่ด้วย

3. ซื้อที่ดินต่ำกว่าราคาประเมิน

หากคุณไปเดินหาที่ดิน และเจอพื้นที่ที่ตรงใจ มีการส่งทีมเข้าไปประเมินราคา และพบว่าราคาที่ได้ต่ำกว่าการประเมิน ถือเป็นโอกาสที่ดี ที่คุณจะสามารถซื้อเก็บไว้เกร็งกำไรในอนาคตได้ ทริคง่ายๆ คุณอาจซื้อด้วยเงินสดที่จะช่วยร่นระยะเวลาในการใช้จ่ายที่น้อยลง ส่งผลให้คุณได้ที่ดินราคาถูกมาเก็บไว้ในมือ คราวนี้จะต่อยอดหรือขายต่อก็กำไรล้วนๆ

4. ขายให้ตรงกลุ่ม

ข้อนี้สำคัญมาก ควรเลือกกลุ่มเป้าหมายในการขาย หากคุณอยากเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ อาจมีการปรับปรุงภูมิทัศน์ให้ดูสวยงาม หรืออยากขายนักธุรกิจ ก็ต้องเสนอแผนอนาคตว่าพื้นที่สามารถสร้างสิ่งใดได้บ้าง เพื่อเพิ่มความน่าสนใจ และไม่ลืมที่จะเสนอโปรโมชั่นดีๆ เพิ่งดึงดูดลูกค้า

สำหรับคนที่อยากสร้างเงินล้าน จากการขายที่ดิน ข้อสำคัญที่เราอยากแนะนำ คือที่ดินต้องน่าสนใจ ตอบโจทย์นักลงทุน แต่ที่ดินติดริมน้ำ ถือเป็นคำตอบที่คุณมองหา ลงทุนครั้งเดียว แต่สร้างกำไรได้แบบเท่าตัว คุณสามารถสร้างเงินล้านได้ในพริบตา

Compare Listings